Địa chỉ:  Ấp Sóc Lèo B - Thị Trấn Lịch Hội Thượng

Email:  trande-thcslichhoithuong@edu.viettel.vn

Điện thoại: 2993 850 661

Trường THCS Thị Trấn Lịch Hội Thượng, địa chỉ ấp Sóc Lèo B - Thị Trấn Lịch Hội Thượng - huyện Trần Đề - tỉnh Sóc Trăng

Năm 2005 trường được tách ra từ trường THPT Lịch Hội Thượng, lúc đó trường năm ở địa chỉ Ấp Châu Thành - Xã Lịch Hội Thượng. Khi huyện Trần Đề được thành lập, xã Lịch Hội Thượng cũng được chia ra là Thị Trấn Lịch Hội Thượng và  xã Lịch Hội Thượng cũng vào thời gian đó trường được dời về địa chỉ hiện tại và mang tên trường THCS Thị Trấn Lịch Hội Thượng. Do cô Nguyễn Kim Hương làm hiệu trưởng. Từ đó trường đi vào hoạt động và đạt được rất nhiều thành tích trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt

Dưới sự chỉ đạo của Bí thư - Hiệu trưởng nhà trường năm học 2016 - 2017 trường nhận được cờ thi đua do Chủ tịch UBND tỉnh cấp với thành tích tập thể vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Về phía học sinh đạt được nhiều giải cao trong phong trào thi học sinh giỏi. Đạt giải Quốc gia toán tuổi thơ, tham gia các kỳ thi Violympic trên mạng Internet đạt được nhiều giải cao và được tham dự cấp quốc gia  môn Vật lý. Hội khỏe phù đổng cấp Huyện trường cũng đạt giải nhất toàn đoàn (năm học 2015 - 2016)

Trong công tác Đoàn thể, liên Đội trường luôn đạt được liên Đội xuất sắc nhiều năm liền. Tất cả các em đội viên đều ý thức thực hiện tốt nội quy nhà trường. Tích cực tham gia hoạt động học tập, vui chơi rèn luyện đạo đức để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ . Có được thành tích như thế là có sự quan tâm sâu sát của Chi Bộ - Ban giám hiệu nhà trường  của thầy Tổng phụ trách Đội nhiệt tình hết lòng vì công tác Đội và tập thể giáo viên luôn hết lòng vì học sinh thân yêu của nhà trường.

Trong công tác xây dụng Đảng, xây dụng Đoàn thể, Chi bộ nhà trường luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn cơ sở trường cũng đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Được bằng khen của Liên đoàn lao động huyện. Chính những mặt này đã giúp cho hoạt động dạy và học của trường ngày một tiến lên

Năm học 2017 - 2018 trường THCS Thị Trấn Lịch Hội Thượng có 22 với 863 học sinh. Là một ngôi trường lớn của Huyện Trần Đề. Trường luôn được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Trần Đề, các cấp chính quyền địa phương cùng với sự nhiệt tình và ý thức trách nhiệm của Ban giám hiệu đã tạo điều kiện tốt cho thầy và trò yên tâm dạy và học.

Trong những năm qua nhà trường luôn ưu tiên đặt vấn đề chất lượng dạy học lên hàng đầu. Để làm được điều đó về phía Chi bộ và Ban giám hiệu luôn quan tâm chỉ đạo tốt công tác chuyên môn. Thường xuyên tổ chức dự giờ, hội giảng, thao giảng, mở chuyên đề để trao đổi và nâng cao trình độ nghiệm vụ của giáo viên. Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt học tốt, hội thi giáo viên tự làm đồ dùng dạy học, thi tìm hiểu kiến thức cho học sinh. Hội thi học tập và làm theo phong cấch Hồ Chí Minh, tham gia tốt các cuộc thi của ngành, tỉnh, Huyện; Bài giảng điện tử Elearning; Thi tích họp kiến thức liên môn ..v.v... Tất cả các phong trào này đều được thầy và trò nhiệt tình tham gia.

Đặc biệt đội ngũ giáo viên của trường trẻ nhiệt tình, luôn hăng hái học hỏi và rất yêu nghề đã đưa dạy và học của trường ngày một nâng cao. Tỉ lệ học sinh TN.THCS 100%. Trường cũng đứng hạn cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp Huyện, tỉnh và tham gia đầy đủ có hiệu quả các cuộc thi qua mạng. Kết quả học sinh giỏi trong năm học 2016 - 2017 có 11 học sinh đạt giải tỉnh. Kết quả các cuộc thi qua mạng đều có học sinh tham gia vòng tỉnh và vòng quốc gia...